Trọng Tài Nguyễn Văn Mùi là ai? Những câu chuyện xung quanh ông

Trọng Tài Nguyễn Văn Mùi là cái tên quen thuộc với nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao vua. Hiện nay ông được biết đến với vai trò là trưởng ban trọng tài VFF. Trong suốt sự nghiệp cầm còi của mình vị vua áo đen này đã để lại không ít những ấn tượng. Cùng chúng tôi điểm qua những thông tin đáng chú ý dưới đây.

I. Trọng tài Nguyễn Văn Mùi là ai?

Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã từng là trưởng ban trọng tài của VFF
Nguyễn Văn Mùi được đánh giá là một trong những trọng tài sở hữu năng lực chuyên môn tốt. Trước đây ông thường tham gia điều hành tại các trận đấu tại V.league 1 và V.league 2. Ông Mùi cũng chính là cha đẻ của vị vua áo đen trẻ tuổi là Nguyễn Trọng Thư. Cả hai người đều đang làm việc và công tác trong ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Người hâm mộ Việt Nam biết đến ông với sự nghiêm khắc và chặt chẽ khi điều hành các trận đấu. Tài năng và sự công bằng của vị vua áo đen được công nhận qua nhiều năm công tác. Đến với các trận đấu khi được giao nhiệm vụ ông luôn hoàn thành một cách xuất sắc. Vì thế giới chuyên môn đánh giá rất cao năng lực của trọng tài này. Chính sự tin tưởng này đã giúp ông được giao nắm giữ vai trò trưởng ban trọng tài của VFF. 

Sự nghiệp của ông như thế nào?

Trọng Tài Nguyễn Văn Mùi từng tham gia thi đấu trước khi bắt đầu sự nghiệp cầm còi của mình. Mặc dù vậy nhưng vì một số lý do khác nhau ông đã lựa chọn trở thành vị vua áo đen. Khi đó, ông thường tham gia cầm còi ở một số trận đấu nhỏ hay các giải đấu giao hữu của các CLB. Với trình độ chuyên môn và tinh thần học hỏi, kiên trì ông đã dần được ghi nhận.
Sau những năm tháng rèn luyện và trau dồi trọng Tài Nguyễn Văn Mùi đã được tham điều hành ở giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam. Cho đến hiện tại ông đã được tin tưởng để đề cử nắm giữ vai trò vị trí trưởng ban lãnh đạo trọng tài VFF. Cuối năm 2017 khi nhận thấy tuổi tác và sức khỏe không cho phép ông đã làm đơn xin không tham gia cầm còi ở các trận đấu.
Yêu cầu của trọng tài này đã được chấp thuận. Kể từ đó ông Mùi không tham gia phân công và cầm còi ở V.League 2017. Tuy nhiên không lâu sau đó, mùa giải 2018 vị vua áo đen này đã vướng vào một số ồn ào. Điều này ít nhiều gây nên ảnh hưởng đến uy tín của ông sau nhiều năm xây dựng. 

II. Những câu chuyện bên lề và trong sự nghiệp của ông ra sao?

Trọng tài Nguyễn Văn Mùi trong sự nghiệp cũng dính nhiều lùm xùm không nên có
Nếu như nhắc đến những câu chuyện bên lề về trọng Tài Nguyễn Văn Mùi chắc hẳn chúng ta không thể quên đến việc làm trưởng ban trọng tài. Cụ thể nhiều người cho rằng ông đã làm ngơ trước những sai lầm của con trai. Trên vai trò là trưởng ban trọng tài của VFF, ông Mùi đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Không những thế vị vua áo đen này còn điều hành kém hiệu quả.
Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng đã không ngần ngại chỉ ra những sai phạm trong cuộc họp của ban lãnh đạo VFF. Theo đó ông nêu ra sự bao che của ông Mùi cho con trai là trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Điều này đã gây ra không ít những bức xúc trong dư luận. Mặc dù ông đã khẳng định không có sự dung túng nào nhưng vẫn không thể xoa dịu được dư luận.
Trong các trận đấu mà trọng tài Nguyễn Trọng Thư điều khiển đã mắc phải không ít những sai lầm. Không chỉ một lần vị vua áo len này liên tục đưa ra các quyết định gây tranh cãi ở các trận đấu. Tuy nhiên con trai của ông vẫn tiếp tục được phân không công làm nhiệm vụ ở giải vô địch quốc gia và cúp quốc gia. Ngoài ra là những sự cơ cấu trong việc điều hành và nhận giải thưởng trọng tài xuất sắc của mùa giải. 

III. Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về trọng Tài Nguyễn Văn Mùi. Ông là vị vua áo đen có nhiều đóng góp cho thành công chung của bóng đá nước nhà. Ông được tin tưởng giao nhiệm vụ trưởng ban trọng tài của VFF. Hy vọng vừa rồi bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vị vua áo đen này.

Related Posts