Ebay là gì? Những thông tin cơ bản về Ebay bạn nên biết

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc mua sắm trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng. Cũng từ đây, các sàn thương mại điện tử xuất hiện càng nhiều và Ebay nằm trong số đó. Thế nhưng, không phải ai cũng biết Ebay là gì hay cách thức mua hàng trên ebay thế nào? Chính vì vậy, brubeck.info cho ra đời bài viết này ra đời nhằm giúp các bạn hiểu hơn về Ebay. Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Ebay là gì? Của nước nào?

Ebay là gì
Ebay là trang web mua sắm điện tử có trụ sở đặt tại Mỹ


Ebay là gì
? Ebay là trang web mua hàng trực tuyến như Amazon, Shopee… nhưng khác ở chỗ là đấu giá trên Ebay, khách hàng sẽ phải trả giá cao hơn để có thể sở hữu món hàng đó. Epay.com là sản phẩm thuộc tập đoàn Ebay có trụ sở ở Mỹ. Ngoài trang mua hàng trực tuyến Ebay, tập đoàn này còn sở hữu sản phẩm nổi tiếng khác đó chính là ví điện tử Paypal. Trước đó Skype cũng từng thuộc tập Ebay trong quá khứ trước khi nó được Microsoft mua lại.
Sàn thương mại điện tử Ebay rất phổ biến với các thương nhân bán hàng và có sẵn ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm có sẵn ở khu vực của mình hoặc gần mình bằng cách nhập mã zip. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm có sẵn trên trên thế giới.
Bất cứ ai cũng có thể tạo tài khoản để mua hàng trên ebay. Bạn có lựa chọn bán hàng cũng như mua hàng trên trang web này khá dễ dàng. Khi bạn có tài khoản người bán, bạn chỉ cần chi trả các chi phí kiến quan đến tài khoản đó. Tuy nhiên, để có thể mua hàng trên Ebay, bạn cần có thể thanh quốc tế hoặc Paypal. Điểm thu hút của ebay đối với người mua và người bán là bản chất tư bản hoàn hảo của trang web. Mỗi mặt hàng được bán trên ebay sẽ có giá trị hoàn toàn xứng đáng. Điều này có nghĩa là người bán có thể đặt giá cao cho mặt hàng được tìm kiếm nhiều như các sản phẩm sưu tầm, sản phẩm ngừng sản xuất hoặc cổ điển…
Chính điều này đã khiến ebay trở thành trang web phù hợp với những người thích sưu tập món đồ cổ, quý hiếm. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ, ebay đã phát triển thêm các công cụ tìm kiếm tiên tiến, hệ thống thông báo thân thiện với người dung và khả năng tránh các giao dịch ảo, gian lận để tạo ra hệ sinh thái mua bán trực tuyến sạch sẽ.
Nói đến đây chắc bạn phần nào đã hiểu Ebay là gì rồi đúng không. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về trang web mua hàng trực tuyến này, bạn đừng bỏ lỡ các nội dung tiếp theo nhé.

II. Cách mua hàng trên Ebay cho người mới

Ebay là gì
Cách mua hàng trên ebay khá đơn giản

Sau khi biết được Ebay là gì cũng như hình thức kinh doanh Ebay áp dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách mua hàng trên Ebay như thế nào nhé.
Hiện nay có hai cách mua hàng trên Ebay là thông quá đấu giá nơi bạn đặt giá thầu và người trả giá cao nhất sẽ thắng hoặc sử dụng tính năng mua luôn, nơi người bán đặt giá và bạn chọn mua theo cách tương tự như ở bất kỳ sàn thương mại điện tử khác.
Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng bằng phương thức mua với giá cố định siêu đơn giản. Trước tiên, để có thể mua hàng trên Ebay bạn cần thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cũng như máy tính có kết nối Internet.

Ebay là gì
Sau khi chọn được sản phẩm muốn mua bạn bấm chọn Buy It Now
Bước 1: Bạn cần truy cập vào link bán hàng của Ebay là ebay.com. Sau đó bạn tìm kiếm tên sản phẩm và lựa chọn cho vào giỏ hàng.
Bước 2: Bạn ấn chọn Buy It Now. Một trang mới sẽ mở ra yêu cầu bạn xem lại giao dịch, sản phẩm mình mua. Tổng số tiền phải trả bao gồm chi phí vận chuyển, bao bì. Nếu bạn thấy hài lòng thì ấn chọn nút Continue.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hàng trên Ebay thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận địa chỉ nhận hàng và cung cấp số điện thoại để xác minh. Khi hoàn thành, nhấn nút Continue.
Ebay là gì
Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp
Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập chi tiết thanh toán. Ebay sử dụng Paypal làm trung gian, do vậy bạn phải thanh toán qua Paypal. Nếu bạn đã có tài khoản Paypal thì chỉ cần đăng nhập để thực hiện các bước thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng cách chọn những lựa chọn thanh toán khác.
Bước 4: Một trang mới được mở ra yêu cầu bạn xác nhận thanh toán thêm lần nữa. Bạn chỉ cần click vào và giao dịch hoàn tất. Lúc này người bán sẽ gửi mail sau khi thanh toán được xác nhận và sau đó họ sẽ gửi cho bạn mặt hàng thông qua phương thức giao hàng được chỉ định.

III. Sản phẩm trên Ebay có tốt không?

Ebay là gì
Bạn nên xem phản hồi của các khách hàng trước để mua được sản phẩm tốt

Khác với sản phẩm được bán trên Amazon, các hàng hóa trên Ebay được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy nên việc kiểm định chất lượng sản phẩm không được chặt chẽ. Các sản phẩm trên Ebay vẫn còn có nhiều loại hàng hóa chất lượng kém. Do đó, nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm trong việc mua hàng trên Ebay thì sẽ rất khó để lựa được sản phẩm như mong muốn.
Chính vì vậy, để mua được sản phẩm có chất lượng tốt trên Ebay, bạn cần xem cẩn thận các đánh giá, phản hồi của những người mua trước đó. Không nên mua những sản phẩm có lượt đánh giá kém hoặc ít người mua. Ngoài ra. Nếu mua hàng trên Ebay bạn nên hỏi họ có bán tại Việt Nam hay không, ship về Việt Nam thế nào, bởi chi phí vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam khá là đắt đấy nhé.

IV. Ebay đã có mặt tại Việt Nam chưa?

Câu trả lời ở đây là từng có rồi. Trước đây có trang Ebay.vn để phục vụ riêng cho khách hàng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên đến năm 2020, trang web không còn truy cập được, có lẽ sự hợp tác tại thị trường Việt Nam đã chấm dứt.
Vậy nên, để mua được hàng trên Ebay bạn có thể đặt mua thông qua các công ty thứ 3 chuyên order hàng họ. Bên thứ 3 này sẽ đặt hàng và ship về địa chỉ của bạn với mức chi phí phù hợp.
Như vậy, đến đấy chắc hẳn bạn đã biết Ebay là gì cũng như việc đặt hàng trên Ebay như thế nào rồi đúng không. Nếu bạn có bất cứ thông tin nào cần biết thêm về cách mua hàng thì hãy để lại câu hỏi phía dưới phần bình luận nhé. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và trả lời trong các bài viết MMO tiếp theo.

Related Posts