Cách tạo tài khoản Tiktok trong 5 phút siêu đơn giản

Bạn đang tìm hiểu về Tiktok nhưng không biết cách tạo tạo tải khoản như thế nào. Đừng lo lắng, trong bài viết này brubeck.info chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Tiktok siêu nhanh chỉ trong vòng 5 phút. Nào chúng ta cũng bắt đầu nhé.

I. Tiktok là gì?

Cách tạo tài khoản Tiktok
Titkok đang là mạng xã hội khá hot hiện nay

Trước khi biết cách tạo tài khoản Tiktok như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu một chút thông tin về mạng xã hội này nhé. Theo đó, Tiktok được sáng lập bởi Trương nhất Minh và chính thức phát hành năm 2016 tại Trung Quốc.

Tốc độ phát triển, lan rộng của Tiktok được đánh giá vào bậc nhất thế giới cùng cộng đồng video âm nhạc lớn nhất thế giới. Với tên gốc là Douyin, Tiktok là mạng xã hội video âm nhạc với sản phẩm là các video có thời lượng ngắn, từ vài giây đến 15 giây kết hợp cùng âm nhạc. Chính điều này đã thu hút nhiều người tải Tiktok về dùng vì khỏa năng cho ra những video đậm dấu ấn cá nhân.
Bên cạnh đó, tiktok còn cho phép người sử dụng gắn link sản phẩm vào các video của mình. Tính năng này đã giúp tiktok chuyển đổi từ nội dung sang thương mại điện tử. Bởi, khi ai đó xem video của bạn, biểu tượng mua hàng sẽ xuất hiện ở góc phải mà hình và chỉ với cú click, người xem có thể thực hiện việc mua hàng dễ dàng.
Có thể nói rằng, hiện tiktok đang là một trong những mạng xã hội phổ biến và thịnh hành của giới trẻ như Facebook, Intagram…

II. Các loại tài khoản trên Tiktok

Dù sinh sau đẻ muộn, nhưng tiktok lại có sự phát triển thần tốc mà ít mạng xã hội nào có thể sánh kịp. Trước khi biết cách tạo tài khoản tiktok, bạn nên biết mạng xã hội này có 2 loại tài khoản.

1. Tài khoản tiktok cá nhân thường

Tiktok tài cá nhân là loại tài khoản mà bạn làm chủ tất cả. Những vấn đề như setup, lên chiến dịch, làm nội dụng, quay và dựng đều do chính bạn thực hiện.

Cách tạo tài khoản Tiktok
Tiktok thu hút các bạn trẻ sử dụng

2.Tài khoản Tiktok Pro

Đây là phiên bản nâng cấp của tài khoản Tiktok thường. Mặc dù loại tài khoản này không cho phép bạn truy cập nhiều tính năng chỉnh sửa video hơn, nhưng lại có tính năng phân tích giúp bạn theo dõi hiệu suất, sở thích người theo dõi.
Loại tài khoản này rất phù hợp với người nổi tiếng vì giúp họ hiểu được thị hiếu của khán giả và tạo ra các nội dung phù hợp đáp ứng được sự quan tâm của người hâm mộ. Thực tế đã chứng minh có nhiều tài khoản sau khi chuyển sang loại tài khoản Tiktok Pro đã tăng lượt theo dõi, lên được xu hướng và nhiều lượt tương tác, thả tim.

III. Cách tạo tài khoản Tiktok đơn giản

Tiktokl là ứng dụng được sử dụng trên điện thoại, do vậy trước khi tạo tài khoản tiktok bạn cần tải app về smartphone của mình. Với điện thoại hệ điều hành Androi, bạn vào CH Play tìm kiếm Tiktok và tải về. Với hệ điều hành IOS, bạn vào Appstore và làm tương tự. Sau khi tải app về máy thành công và mở ứng dụng lên và thấy được giao diện chính của Tiktok.
Khi mới mở ứng dụng, bạn chưa cần có tài khoản. Thay vào đó Tiktok sẽ cho phép bạn sử dụng app bằng cách hiện thị một loạt danh sách các video đang thịnh hành, xu hướng. Tuy nhiên, lúc này bạn chỉ có thao tác duy nhất là xem mà không thể quay video, theo dõi, yêu thích video… vì chưa có tài khoản.

Để sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn đòi hỏi bạn phải tạo tài khoản Tiktok. Và cách tạo tài khoản Tiktok khá đơn giản, các bạn hãy thực hiện theo bước dưới đây.

Cách tạo tài khoản Tiktok
Cách tạo tài khoản Tiktok khá đơn giản
Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn biểu tượng hình người ở góc dưới bên phải của mà hình.
Bước 2: Tại bước này, nếu bạn chưa có tài khoản Tiktok, bạn sẽ nhận được thông báo tạo tài khoản, Bạn ấn chọn nút Sin Up để đăng ký tài khoản nhé.
Ở đây, bạn sẽ có 3 tùy chọn để tạo tài khoản Tiktok đó là bằng email, số điện thoại, đăng nhập bằng tài khoản facebook và Google. Để cách tạo tài khoản Tiktok cho nhanh, bạn hãy chọn đăng nhập bằng Facebook hoặc Google nhé.
Cách tạo tài khoản Tiktok
Các tùy chọn để bạn đăng ký tài khoản Tiktok

Lúc này tiktok sẽ đồng bộ các thông tin cơ bản của bạn từ tài khoản Facebook/Google sang tiktok, ví dụ như ảnh đại diện, tên tài khoản. Trong trường hợp bạn bè của bạn dùng Tiktok, bạn cũng sẽ thấy danh sách ở đây và có thể theo dõi họ nếu muốn.

Bước 3: Nếu bạn không muốn sử dụng các thông tin đồng bộ từ tài khoản Facebook hay Google, bạn có thể thay đổi bằng cách ấn chọn Edit Profile.
Cách tạo tài khoản Tiktok
Bạn hãy sửa thông tin, ảnh đại diện theo ý của mình

Tại đây, bạn hãy tải lên bức ảnh mình ưng ý để đổi ảnh đại diện, cũng như thay đổi tên và tên đăng nhập app, đoạn ngắn giới thiệu về bản thân như Intagram, Facebook, Youtube… Như vậy là bạn đã tạo được tài khoản Tiktok riêng cho mình rồi đấy. Bạn hãy thỏa sức sáng tạo và tải các video hay lên tiktok để chia sẻ với mọi người nhé.

IV. Cách chuyển tài khoản Tiktok cá nhân sang tài khoản Pro

Sau khi biết cách tạo tài khoản Tiktok và bạn muốn chuyển tài khoản cá nhân sang Pro, hãy làm theo các bước sau.

Cách tạo tài khoản Tiktok
Chuyển sang tài khoản Tiktok Pro giúp bạn kiểm soát các thông số hiệu quả hơn
Bước 1: Bạn mở app tiktok lên và chuyển đến mục Hồ sơ cá nhân bằng cách nhấn chọn mục Tôi ở bên dưới góc phải màn hình.
Bước 2: Lúc này bạn chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải để chọn phần Cài đặt và quyền riêng tư. Sau đó chọn mục Quản lý tài khoản.
Bước 3: Tại bước này bạn ấn chọn chuyển sang tài khoản Pro. Lúc này màn hình sẽ hiện thị các loại tài khoản Pro. Bạn chỉ việc chọn loại tài khoản mình muốn rồi nhấn Tiếp.

Cách tạo tài khoản Tiktok
Bạn ấn chọn chuyển sang tài khoản Tiktok Pro

Bước 4: Tại đây, bạn chọn phần danh mục mà bạn muốn làm và nhấn tiếp. Sau đó chọn giới tính và nhấn xong.

Vậy là bạn đã chuyển tài khoản của mình sang tài khoản tiktok Pro nhanh chóng. Sau khi chuyển tài khoản thành công, trong phần cài đặt Tiktok của bạn sẽ có mục Phân tích. Lũa này bạn có thể theo dõi được tất cả các thông tin và thông số về tài khoản Tiktok của mình.
Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Tiktok đơn giản theo các bước trên đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để chúng tôi tư vấn thêm nhé. Đừng quên theo dõi mục MMO của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay nhé.

Related Posts