Cách tạo kênh youtube trên điện thoại nhanh và đơn giản

Youtube là mạng xã hội video miễn phí và được phát triển trên nhiều nền tảng và thiết bị số khác nhau. Để là thành viên tham gia cộng động mạng xã hội này, bạn cần tạo cho mình một kênh. Vậy cách tạo kênh Youtube trên điện thoại như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Youtube là gì?

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại
Youtube là nền tảng mạng xã hội video

Trước khi biết cách tạo kênh youtube trên điện thoại, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về mạng xã hội này nhé. Youtube là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải, chia sẻ các video từ máy tính hoặc smartphone. Thông thường, những nội dung được đăng tải trên Youtube là các chương trình truyền hình, clip ngắn, MV ca nhạc, phim…

Những người không đăng ký tài khoản cũng có thể xem các video trên Youtube một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với những video giới hạn đối tượng hay độ tuổi thì bạn phải tạo tài khoản mới có thể xem được.

II. Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại

Để thực hiện được cách tạo tài khoản Youtube trên điện thoại, bạn cần có tài khoản Google/Gmail. Trong trường hợp chưa có, bạn cần tạo cho mình một tài khoản Gmail. Và tất nhiên, bạn cũng phải có chiếc smartphone của riêng mình. Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại gồm các bước sau.

Bước 1: Bạn cần có tài khoản Gmail và app Youtube trên điện thoại.
Cách tạo kênh youtube trên điện thoại
Để lập kênh Youtube không quá khó

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Youtube có trên điện thoại. Sau đó chọn biểu tượng hình tròn nằm ở góc bên phải trên cùng của ứng dụng/màn hình. Lúc này, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail (nếu có). Rồi tiến hành chọn mục Kênh của bạn.

Bước 3. Tại đây bạn nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu gồm họ tên, tên thương hiệu,tên dịch vụ, tên chủ đề muốn đặt cho kênh Youtube của bạn. Sau đó ấn Tạo kênh. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ Đã tạo kênh.

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại
Đến đây là bạn đã lập kênh Youtube thành công
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể tạo được kênh Youtube trên điện thoại cho riêng mình rồi. Bây giờ, nếu bạn muốn bổ sung các thông tin cho kênh Youtube thì thực hiện các bước tiếp theo.
Lúc này, ứng dụng sẽ hiện ra cửa số mới, bạn chọn Thêm mô tả và nhập nhưng nội dung về chủ đề, linh vực mà bạn muốn người xem biết đến khi truy cập vào kênh Youtube của bạn.
Để đăng tải video lên kênh Youtube, bạn chọn vào biểu tượng có hình Camera rồi nhấn Cho phép truy cập.
Màn hình sẽ hiển thị 3 thông báo yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng Youtube được hoạt động trên điện thoại của bạn lần lượt xuất hiện, bạn chọn vào mục Cho phép.

 

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại
Bạn có thể đăng tải video hoặc phát trực tiếp

Sau đó, bạn tiến hành quay video bằng cách vào mục Ghi hoặc Phát trực tiếp. Nếu bạn muốn sử dụng các video có sẵn trong điện thoại của thì bạn chọn vào video ở phía bên dưới.

Tiếp đến, bạn nhập các thông tin cho video đăng tải như tên tiêu đề, mô tả, báo mật, vị trí… Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm nhạc vào video đăng tải bằng cách chọn vào biểu tượng Nốt nhạc ở phía bên trái.
Còn nếu muốn thêm các hiệu ứng, bộ lọc thì bạn chọn biểu tượng giống với chiếc bút có 3 dấu chấm. Sau khi hoàn tất, bạn chọn biểu tượng mũi tên xanh ở phía bên phải để tiến hành đăng tải video lên Youtube.

III. Những lưu ý khi tạo kênh Youtube mới

Như vậy là chỉ với các thác tác đơn giản bạn đã biết cách tạo kênh Youtube trên điện thoại rồi phải không. Tuy nhiên, khi tạo kênh Youtube mới, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau.
Đối với những kênh Youtube mới được lập, thì những video đăng tải có thời lượng dưới 15 phút. Để tải được các video có thời lượng dài hơn 15 phút, bạn cần thêm bước xác minh qua số điện thoại.

Bạn không cần phải quá lo lắng, lúc này bạn có thể xác minh số điện thoại ngay sau khi tạo kênh Youtube. Hoặc bằng cách khác, khi bạn đăng tải video có thời lượng trên 15 phút, Youtube sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng số điện thoại. Lúc này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình và sau đó nhập mã gửi về điện thoại để xác minh kênh là xong. Đây là cách xác minh số điện thoại với những video có độ dài trên 15 phút đối với kênh Youtube mới được lập.

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại
Bạn có thể thay đổi nội dung, ảnh của kênh
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Youtube và chọn mục Youtube Studio.
Bước 2: Bạn chọn phần cài đặt. Sau đó chọn Kênh rồi chọn mục Điều kiện sử dụng tính năng và tiếp tục chọn Xác minh số điện thoại.
Bước 3: Bạn nhập số điện thoại và sau đó nhận mã mà Youtube gửi để xác minh tài khoản/kênh Youtube.
Có thể thấy, cách tạo tài khoản Youtube trên điện thoại khá đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể tạo cho minh kênh Youtube bất cứ đâu, chỉ cần có chiếc smartphone kết nối Internet.

IV. Hướng dẫn phát triển kênh Youtube

1. Thay đổi bố cục và hình ảnh của kênh

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại
Mỗi video đăng tải bạn ghi đầy đủ thông tin

Để người xem biết được nội dung chính kênh Youtube, bạn nên thêm đoạn giới thiệu, đề xuất nội dung cho người đăng ký cũng như sắp xếp video và danh sách phát kênh của mình thành các phần tại mục Tùy chỉnh kênh.

Hình ảnh kênh Youtube của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng hình nền hoặc biểu ngữ được tải lên sẽ xuất hiện trên đầu kênh. Bạn có thể dùng hình ảnh độc đáo có nét riêng biệt để người đăng ký có thể nhận ra sự cá tính, thương hiệu từ đó.

2. Hướng dẫn cách thêm đường liên kết mạng xã hội vào biểu ngữ kênh

Việc thêm liên kết này sẽ xuất hiện ngay bên dưới phần mô tả của kênh, cùng biều tượng từ mạng xã hội tương ứng. Tại mục Tùy chỉnh kênh, bạn chọn phần Giới thiệu, kéo xuống để thấy phần liên kết và nhập tiêu đề, URL của trang web/mạng xã hội mà bạn muốn liên kết. Sau đó chọn Hoàn tất để hoàn thành.
Trên đây là bài viết của brubeck.info chia sẻ về cách tạo kênh Youtube trên điện thoại di động. Chúc bạn sẽ lập được kênh Youtube cho riêng mình. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ để mọi người có thể tham khảo nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những nội dung MMO hữu ích hơn nữa.

Related Posts