Bật mí 7 cách tăng lượt theo dõi trên facebook nhanh nhất

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, được đông đảo người dùng sử dụng. Tài khoản Facebook càng có nhiều người follow và càng được nhiều lượt thích thì chứng tỏ uy tín và tầm ảnh hưởng của người sử dụng tài khoản đó trong cộng đồng. Vậy làm thế nào để tăng lượt follow? Bài viết này, brubeck.info sẽ gợi ý cho bạn 7 cách tăng lượt theo dõi trên facebook nhanh và hiệu quả.

I. Lượt theo dõi Facebook là gì?

Sub (viết tắt của Subscriber)) hoặc follower là người theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Với tính năng này, những người theo dõi bạn sẽ thấy các bài đăng bạn đã thiết lập để ở chế độ công khai trong hồ sơ hoặc các bài đăng trên Trang người hâm mộ của bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi trên Facebook hoặc Fanpage thì càng dễ lấy được lòng tin của người dùng, khi đăng bán hàng trên Facebook bạn sẽ tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không mất tiền.
Có hai loại lượt theo dõi trên Facebook:
 • Theo dõi ảo: Người theo dõi ảo là những người theo dõi danh sách phụ do bạn tạo hoặc sử dụng các công cụ được cung cấp bởi các trang web nhất định. Những người theo dõi ảo thường không mang lại bất cứ thứ gì có giá trị. Có thể cho rằng, những người theo dõi ảo chỉ giúp những người không biết những người theo dõi Facebook của họ trở nên nổi tiếng hơn trên Facebook.
 • Lượt theo dõi thực là những người trở thành bạn bè với bạn hoặc nhấp vào họ để “theo dõi” bạn mà không cần sự đồng ý của bạn, và những người theo dõi Facebook thực sự giúp tạo ra sự tương tác một chiều giữa người theo dõi và người theo dõi. Những người theo dõi sẽ cập nhật trạng thái và ảnh của bạn trên news feeds của họ. Nếu bạn là nhân viên bán hàng hoặc doanh nghiệp, có rất nhiều lợi ích khi biết cách tăng lượt theo dõi trên facebook.

II. Mục đích tăng lượt theo dõi trên facebook

 • Mạng xã hội ngày càng phát triển và một lượng lớn người tham gia vào nền tảng trực tuyến nên việc bán hàng trên Facebook cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều lượt theo dõi và tương tác (like, share…) thì nhiều người sẽ không biết đến tài khoản facebook.
 • Hoặc nếu bạn muốn tiếp thị và quảng bá điều gì đó, những điều sau đây trên trang Facebook của bạn cũng rất quan trọng. Lượt theo dõi trên facebook là một công cụ quảng cáo tuyệt vời giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với các hình thức quảng cáo khác hiện nay.
 • Vì vậy nếu bạn muốn kinh doanh online hay muốn hình ảnh của mình đến gần hơn với nhiều người thì việc tăng lượt theo dõi trên facebook là điều vô cùng cần thiết.

III. Cách tăng lượt theo dõi trên facebook

1. Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn để tăng lượt theo dõi
 • Đề xuất bạn bè xuất hiện khi mọi người duyệt qua bảng tin Facebook và Facebook hiển thị danh sách bạn bè được kết nối với những người bạn thường xuyên tương tác.
 •  Bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn đến những địa chỉ liên hệ này. Cách này mất nhiều thời gian và khá chậm so với những cách khác nhưng cũng là cách hiệu quả giúp bạn tăng lượt theo dõi Facebook thật.

2. Đặt chế độ công khai để tăng follow Facebook

Có 3 phần nên đặt chế độ Công khai để tăng người hâm mộ Facebook, đó là:
 • Công khai nút kết bạn và theo dõi: Điều này cho phép bất kỳ ai nhấn theo dõi bạn hoặc kết bạn với bạn. Nếu ai đó kết bạn với bạn, nếu bạn không nhấn Chấp nhận, người đó sẽ được thêm vào danh sách theo dõi của bạn. Kết quả là bạn đã tăng số lượng người theo dõi trên Facebook.
 • Công khai các bài viết trên tường: Khi bạn đăng một bài viết hay, bài viết của bạn sẽ được nhiều người xem hơn nếu những người theo dõi bạn có thể nhận xét hoặc chia sẻ bài viết của bạn.
 • Công khai hiển thị lượt theo dõi: Đặt thông tin này ở chế độ công khai sẽ cho phép mọi người biết có bao nhiêu người đang theo dõi bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi thì độ phủ sóng và sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn càng nhiều.

3. Mời bạn bè like, share để tăng tương tác

 • Đây là cách dễ nhất để tăng lượng người hâm mộ trên Facebook của bạn. Hãy thử gửi lời mời đến bạn bè, người thân của bạn thích trang. Khi được mời, những người khác sẽ nhận được lời mời thích trang Facebook của bạn và dễ dàng thêm những người theo dõi thực sự của họ vào trang Facebook của họ.
 • Tuy nhiên, cách làm này có một nhược điểm là tốn thời gian và dễ bị Facebook chặn vì nghi ngờ trang của bạn bị hack khi lặp đi lặp lại cùng một hành động. Nhưng trong mọi trường hợp, cách tiếp cận kiểu như lời mời này đã tạo ra tỷ lệ chuyển đổi khá cao và tăng lượng người hâm mộ thực sự trên Facebook.

4. Sáng tạo nội dung viral

 • Nội dung sáng tạo, có tính lan truyền là một trong những yếu tố cơ bản mà người bán hàng cần chú trọng.
 • Những bài đăng có nội dung hấp dẫn, hình ảnh và video thú vị sẽ rất hiệu quả trong việc lôi kéo khách hàng, giúp bạn tăng lượng fan thực sự trên Facebook.

5. Sử dụng hashtag trong bài đăng

Hashtag giúp nội dung bài đăng của bạn tiếp cận những người
 • Hashtag được mọi người sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội Facebook. Đây là một từ hoặc một chuỗi các ký tự liên tiếp theo sau là dấu thăng (#).
 • Hashtag giúp nội dung bài đăng của bạn tiếp cận những người có cùng sở thích dễ dàng hơn, ngay cả khi họ không phải là người theo dõi hoặc thích trang của bạn.
 • Sử dụng một hashtag có liên quan và hấp dẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng lượng người hâm mộ trên Facebook.

6. Liên kết trang Facebook với website

 • Khách hàng có thể sẽ không biết đến Website hoặc Fanpage bán hàng của bạn nếu nó không được liên kết và giới thiệu trên các bài đăng.
 • Do vậy, hãy kết nối website và Fanpage lại với nhau để khách hàng có thể truy cập và có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm thông tin về cửa hàng của bạn.

7. Chạy quảng cáo để tăng sub Facebook

Chạy quảng cáo để tăng sub Facebook nhanh chóng
 • Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook để chạy quảng cáo. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những ai muốn tăng nhanh mức độ tương tác.
 • Tính năng này được sử dụng rộng rãi để bán và cung cấp sản phẩm. Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook cho các bài đăng quan trọng trên Fanpage của mình và tăng lượng người theo dõi Facebook thực của bạn.
 • Tuy nhiên, để chạy quảng cáo Facebook, bạn cần phải trả cho Facebook rất nhiều tiền để bài viết của bạn xuất hiện thường xuyên trên newsfeed của đối tượng mục tiêu.
Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các cách tăng lượt theo dõi trên facebook hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Related Posts